Đau đầu ti có phải có thai không

91

Khi mang thai, ngoài tâm lý thì vóc dáng của người phụ nữ cũng thay đổi khá nhiều. Một trong những thay đổi đầu tiên xảy ra sau khi thụ thai là thay đổi ở mô vú. Lúc này, hormon làm tăng lưu lượng máu và những thay đổi ở mô vú làm bạn đau nhũ hoa, vòng 1 căng tức và trở nên rất nhạy cảm. Đau đầu ti có phải có thai không? Tại sao bị đau bộ phận này? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản về kiến thức này.

Đau vùng ngực ở nữ giới

Vùng ngực nữ giới rất nhạy cảm khi cơ thể chị em có những thay đổi về tâm, sinh lý làm thay đổi nội tiết tố bên trong. Cho nên, rất nhiều chị em thắc mắc đau đầu ti có phải có thai không?

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Những trường hợp chuẩn bị bước vào “ngày đèn đỏ”, đau vùng ngực có thể là dấu hiệu “thông báo” khá dễ nhận biết. Lúc này, cơ thể nữ giới sẽ giữ lại một lượng nước tập trung nhất định ở vùng ngực, núm vú và làm chị em có cảm giác đau tức. Hiện tượng này có thể kéo dài trước, trong và sau kỳ kinh khoảng 1-2 ngày.

Ngoài ra, tình trạng trên có thể gặp phải ngay cả khi chị em không ở trong giai đoạn hành kinh như khi tâm trạng stress, căng thẳng. Và quan trọng hơn, đây là một dấu hiệu mang thai điển hình mà chị em nên biết. Theo các bác sĩ, đa số phụ nữ khi có thai đều sẽ cảm thấy phần ngực của mình đau tức, bao gồm cả bầu vú và phần núm vú. Hiện tượng này thường xuất hiện ở giai đoạn đầu của thai kỳ, nhất là từ tuần thứ 4 đến tuần thứ 6. Lúc này, đầu tí căng tức, giãn ra, màu sẫm hơn và rất dễ đau khi chạm phải.

Để khẳng định chắc chắn đau đầu ti có phải có thai không, câu trả lời còn tùy thuộc vào việc chị em có phát hiện thêm những dấu hiệu mang thai quan trọng khác như trễ kinh, ốm nghén hay quan trọng nhất là que thử thai hiện 2 vạch hay không.

Phân biệt giữa đau ngực do kinh nguyệt và do mang thai

Đau ngực do có thai và đau ngực do chu kỳ kinh gây ra có sự khác nhau khá rõ rệt về thời gian đau và đặc biệt là kích thước vòng 1.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Đau ngực do kinh nguyệt sẽ kéo dài trong vòng khoảng trên dưới 1 tuần và giảm dần khi hết chu kỳ và không có sự thay đổi về kích cỡ ngực.

Trong khi đó, nếu mang thai, mức độ đau tức sẽ tăng hơn và cùng với đó là vòng 1 của chị em phát triển to lên trông thấy. Khi đó, có thể xuất hiện những vết rạn, nứt ở vòng ngực do da bị giãn. Ngoài ra, chị em sẽ thấy một số nốt trắng nhỏ li ti trên núm vú của mình.

Tóm lại, nếu đau đầu tí sau rụng trứng có thể là dấu hiệu cho thấy chị em đã mang thai. Tuy nhiên, để chắc chắn hơn về nguyên nhân gây ra hiện tượng này, nên quan sát các dấu hiệu đi kèm và tìm tới các bác sĩ để có đáp án chính xác nhất. Hi vọng những thông tin chia sẻ ở trên giúp ích cho chị em. 

nguồn: https://sacngockhang.com/