Huyết trắng có mùi hôi thối

95

Nếu ở vùng kín của chị em xuất hiện mùi hôi có thể bị ảnh hưởng bởi một số thói quen sinh hoạt hàng ngày hoặc do chế độ ăn uống. Tuy nhiên trong một số tình trạng huyết trắng có mùi hôi thối đi kèm các biểu hiện bất thường khác là lời cảnh báo của cơ thể. Vậy huyết trắng là gì? Nguyên nhân gây ra do đâu để có câu trả lời đúng nhất, chị em hãy tham khảo bài viết bên dưới nhé. 

Huyết trắng là gì?

Huyết trắng hay còn gọi dịch âm đạo. Đây là dịch được tiết ra ở cơ quan sinh dục của nữ giới khi bước qua tuổi dậy thì.

Nhiệm vụ của khí hư là cân bằng độ ẩm trong môi trường âm đạo. Đồng thời, còn là chất bôi trơn giúp quá trình quan hệ diễn ra trơn tru và thăng hoa hơn.

Ở trạng thái bình thường, khí hư của nữ giới sẽ có màu trắng trong như lòng trắng trứng gà. Có đặc điểm hơi sệt, không có mùi hoặc có mùi tanh ở một số thời điểm nhất định.

Vì vậy, nếu huyết trắng có mùi hôi thối gây khó chịu thì chị em cần thận trọng. Đây có thể biểu hiện của nhiều bệnh lý ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Tại sao huyết trắng có mùi hôi

Có rất nhiều lý do khiến cho huyết trắng có mùi hôi thối. Đó có thể là do nguyên nhân sinh lý nhưng cũng có thể là nguyên nhân bệnh lý. Cụ thể, một số nguyên nhân phổ biến phải kể đến gồm:

Sinh lý bất thường khiến khí hư có mùi hôi thối

Vệ sinh vùng kín không sạch, do mang bầu hay sau sinh… là những nguyên nhân sinh lý khiến khí hư có mùi hôi thối.

Khắc phục tình trạng này, các chị em chỉ cần thay đổi một số thói quen sinh hoạt hàng ngày. Khi thói quen sinh hoạt thay đổi tình trạng hôi thối ở khí hư sẽ được cải thiện.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Khí hư có mùi hôi nhưng không ngứa do vệ sinh vùng kín không sạch sẽ 

Vùng âm đạo của nữ giới có rất nhiều dầu và tuyến mồ hôi. Do đó, nếu việc vệ sinh vùng kín nữ không sạch, không đúng cách sẽ khiến dịch âm đạo mà nó tiết ra có mùi hôi nhưng không ngứa.

Ngoài ra, nếu lạm dụng một số sản phẩm vệ sinh có độ pH cao sẽ vô tình lấy đi các lợi khuẩn trong âm đạo. Vì vậy, sẽ khiến âm đạo bị ngứa rát và có mùi hôi khó chịu.

Khí hư loãng như nước có mùi hôi do mang bầu 

Khí hư loãng như nước có mùi hôi là hiện tượng sinh lý bình thường ở nữ giới khi đang mang thai. Nguyên nhân do khi mang thai, dịch tiết âm đạo sẽ tăng lên đáng kể. Từ đó, khiến hoạt động nội tiết và hoạt động của tử cung cũng tăng lên.

Sự gia tăng của hormone estrogen cũng như lượng máu qua vùng xương chậu sẽ khiến âm đạo ra nhiều khí hư. Do đó, trong suốt quá trình mang thai chị em sẽ thấy khí hư có màu trắng sữa, có mùi hôi nhẹ hoặc không có mùi.

Còn trong trường hợp khí hư có mùi kèm theo màu khí hư chuyển sang màu vàng, xanh, đỏ… Thì cần đi thăm khám ngay, vì có thể âm đạo đang bị viêm nhiễm.

nguồn: https://sacngockhang.com/