Tinh trùng loãng có thụ thai được không?

62

Tinh trùng loãng làm cho không ít phái nam phải thừa nhận rằng bản thân mất tự tin trước bạn tình. Một điều khiến nam giới lo lắng hơn cả là tình trạng này có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe? Tinh trùng loãng có thụ thai được không? Bạn hãy tham khảo bài viết sau để giải đáp các thắc mắc trên.

Tinh trùng loãng có mang thai được không?

Ở trạng thái bình thường, trong 1ml tinh dịch sẽ chứa 60 – 80 triệu con tinh trùng. Những con khỏe mạnh di chuyển vào bộ phận sinh dục nữ để hình thành quá trình thụ thai.

Nếu phái mạnh không đạt được mức độ này, rất có thể đã bị tinh trùng loãng. Khi tinh trùng yếu và loãng, nam giới sẽ thấy tinh dịch xuất ít, có màu trong suốt, mùi tanh bất thường và hóa lỏng nhanh chóng sau khi xuất tinh.

Vì nó ảnh hưởng đến quá trình đậu thai nên nhiều nam giới cảm thấy lo lắng không biết tinh trùng loãng có thụ thai được không? Thực tế, vấn đề này còn liên quan đến rất nhiều yếu tố khác.

Khi nào tinh trùng loãng khó có thể mang thai?

Khi tinh trùng loãng, không đảm bảo cả số lượng và chất lượng, khả năng vô sinh sẽ ở mức cao. Nếu số lượng tinh dịch nhỏ hơn 1,5ml đồng thời tốc độ bơi của tinh trùng đạt mức thấp, phái nam rất dễ bị hiếm muộn.

Đây cũng là hiện tượng phổ biến đối với cặp đôi sinh hoạt tình dục đều đặn 2 – 3 lần/ tuần nhưng không thể đậu thai. Thống kê cho thấy, tỷ lệ nam giới bị tinh trùng loãng hoặc tinh trùng dị dạng lên tới 50%

Chuyên gia cũng cho biết, nếu xuất tinh trong quá trình giao hợp, tinh trùng sẽ mất một đoạn đường di chuyển đến tử cung và ống dẫn trứng. Trên quãng đường di chuyển, tinh trùng có thể gặp một số rào cản như chất dịch, bạch cầu, chất nhầy tử cung. Nếu không đủ khỏe mạnh, chúng có thể chết trước khi gặp trứng.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Phòng ngừa tinh trùng loãng như thế nào?

Ngoài thắc mắc tinh trùng loãng có thụ thai được không? Nam giới cần thực hiện biện pháp bảo vệ sức khỏe để ngăn chặn việc hình thành tinh trùng loãng. Cách phòng ngừa chủ yếu đến từ thói quen sinh hoạt và chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý

Khi xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, cơ thể sẽ được bổ sung dưỡng chất cần thiết. Rau, củ, trái cây tươi, dầu thực vật,… đều là nhóm thức ăn có lợi. Khi đó, chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá có thể tác động xấu đến chất lượng tinh trùng. Vì vậy, nam giới nên hạn chế nhóm thực phẩm có hại để bảo vệ sức khỏe sinh sản.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Duy trì lối sống tốt

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình làm tình là tâm lý. Khi tâm trạng thoải mái, các cặp đôi sẽ đạt khoái cảm nhanh và dễ dàng. Lúc này, phái nam cũng giảm khả năng gặp tổn thương tại cơ quan sinh dục.

Bên cạnh đó, nam giới nên quan hệ thủy chung và không lạm dụng hoạt động thủ dâm. Hằng ngày, nam giới nên tập luyện thể dục, thể thao để tăng cường chất lượng tinh trùng. Bên cạnh đó, việc rèn luyện thân thể cũng giúp phái nam có một cơ thể dẻo dai.

nguồn: https://sacngockhang.com/